ประวัติ เจฟ ซาเตอร์ ศิลปินหนุ่มผู้โลดแล่นในวงการเพลงและการแสดง

เจฟ ซาเตอร์

เจฟ ซาเตอร์ หรือ วรกมล ซาเตอร์ เกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2538 ที่กรุงเทพฯ เขาเป็นคนไทยผสมจีน-อังกฤษ และมีความสูง 175 เซนติเมตร เจฟศึกษาที่โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรังสิตในสายศิลป์-ภาษาญี่ปุ่น และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต

เส้นทางในวงการบันเทิง

เจฟ ซาเตอร์ เริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นศิลปินฝึกหัดที่ อาร์เอส ประมาณ 2 ปี ก่อนจะเป็นนักร้องในสังกัดกามิกาเซ่ และต่อมาในปี 2558 ก็ย้ายไปอยู่กับการ์เด้นมิวสิก หลังจากนั้นก็เป็นศิลปินอิสระ และปัจจุบันอยู่กับ Wayfer Record ในเครือ Warner Music Thailand

ผลงานที่โดดเด่น เจฟ ซาเตอร์

เจฟได้รับความนิยมจากซีรีส์วาย “KinnPorsche The Series” ในปี 2565 โดยรับบทเป็น คิมหันต์ นอกจากนี้ เพลงประกอบซีรีส์ “แค่เธอ (why don’t you stay)” ยังได้รับความนิยมมาก มียอดผู้ชม MV ทะลุ 1 ล้านวิว ใน 24 ชั่วโมง

ก้าวสู่เวทีระดับนานาชาติ

ในปี 2566 เจฟเข้าร่วมรายการ “Call Me by Fire Season 3” รายการเรียลลิตี้ของจีน ที่มีนักร้อง นักแสดง และนักเต้นทั่วโลก เขาเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่มีความสามารถหลากหลาย โดยรายการนี้มีการออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์ทาง Mango TV

เจฟ ซาเตอร์ ยังคงมีผลงานใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการร้องเพลงและการแสดง ซึ่งทำให้เขายังคงเป็นที่จับตามองของแฟนๆ ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยแต่รวมไปถึงเวทีระดับนานาชาติ

เจฟ ซาเตอร์ ด้วยความสามารถและความมุ่งมั่นในวงการบันเทิง ทำให้เขาเป็นหนึ่งในศิลปินที่น่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการร้องเพลง, การแสดง หรือการเดินแบบ เขาได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่หลากหลายและความตั้งใจที่จะพัฒนาตนเองให้ก้าวไปสู่เวทีระดับสากลอย่างไม่หยุดยั้ง

You Might Also Like