ประวัติ หยางจื่อ (Andy Yang) ผลงานและเส้นทางวงการบันเทิง

หยางจื่อ

หยางจื่อ (Andy Yang หรือ 杨紫) เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 1992 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และเป็นที่รู้จักในฐานะนางเอกชื่อดังของวงการบันเทิงจีน

ประวัติ หยางจื่อ (Andy Yang)

หยางจื่อ (Andy Yang)

ด้วยรอยยิ้มสดใสและความสามารถในการแสดงที่โดดเด่น หยางจื่อ ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและมีแฟนคลับที่เรียกตัวเองว่า “Zi Mi” พร้อมกับสีประจำด้อมคือสีม่วง หยางจื่อสังกัด Yangzi Studio และมีช่องทางการติดตามผ่าน Weibo (杨紫) และ Instagram (@yangzi_official)

เส้นทางวงการบันเทิง

หยางจื่อ (Andy Yang)

หยางจื่อ เริ่มต้นเส้นทางสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ และเป็นที่รู้จักจากซีรีส์ “Home With Kids” ก่อนจะได้รับการศึกษาด้านการแสดงที่ Beijing Film Academy หยางจื่อมีความมุ่งมั่นและอุทิศตัวเองให้กับอาชีพนี้ โดยเธอได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Super Elle ว่าเธอต้องการเป็นนักแสดงมาตลอดและไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนไปทำงานอื่น

ในด้านทัศนคติในการทำงาน หยางจื่อ ไม่เคยยอมแพ้ต่ออุปสรรค และมีวิธีการรับมือกับคำวิจารณ์โดยการทุ่มเทให้กับการแสดง และรับบทที่หลากหลาย เพื่อพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง

เธอมีความปรารถนาที่จะเติบโตและพัฒนาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถ เพื่อส่งความสุขกลับไปให้แฟนๆ ที่สนับสนุนเธอ นอกเวลาทำงาน เธอเป็นคนที่มองโลกในแง่บวก มีความสดใส และใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาเมื่อมีโอกาส

ผลงาน รางวัลที่ได้รับ

หยางจื่อ ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น นักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก “Insistence” ในงาน 14th Golden Phoenix Awards, นักแสดงนำหญิงยอดนิยมจาก “Ashes of Love” ในงาน Film and TV Role Model 2018 Annual Ranking, และอีกมากมาย

สำหรับผลงานของเธอที่น่าสนใจ ได้แก่ ซีรีส์ “Home with Kids”, “Battle of Changsha”, “Ode to Joy”, “Noble Aspirations”, “Legend of the Dragon Pearl”, “The Destiny of White Snake”, “Ashes of Love”, “Go Go Squid!”, และ “Psychologist” ที่เธอแสดงคู่กับจิ่งป๋อหรานในบทนักจิตวิทยาเฮ่อตุ้น ซึ่งเป็นการร่วมงานกันอีกครั้งหลังจาก “Girl Rushes Forward” เมื่อปี 2009

You Might Also Like