ประวัติ อีดงอุค (Lee Dong Wook) นักแสดงหนุ่มสุดหล่อ อายุเท่าไหร่ มีผลงานอะไรบ้าง

อีดงอุค

อีดงอุค (Lee Dong Wook หรือ 이동욱) เป็นนักแสดง พิธีกร และนายแบบชาวเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงเกาหลีและเอเชียอย่างกว้างขวาง

ประวัติ อีดงอุค (Lee Dong Wook)

อีดงอุค

อีดงอุค (Lee Dong Wook) เกิดวันที่ 6 พฤศจิกายน 1981 ปัจจุบันอายุ 42 ปี ที่กรุงโซล และเป็นที่รู้จักจากผลงานทั้งในฐานะนักแสดงและพิธีกร

อีดงอุค จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยจุงบู และเข้ารับการเกณฑ์ทหารในเดือนสิงหาคม 2009 ปลดประจำการในเดือนมิถุนายน 2011 ความนิยมของเขากลับมาอีกครั้งจากซีรีส์เรื่อง Guardian: The Lonely and Great God (Goblin) ในปี 2016 ซึ่งเขาได้รับบทเป็นยมทูต

สาวๆ ที่อยากติดตามข่าวสารและไลฟ์สไตล์ของอีดงอุคสามารถติดตามได้ที่

  • Instagram leedongwook_official
  • เฟซบุ๊ก OfficialLeeDongWook

เส้นทางวงการบันเทิง

อีดงอุค

อีดงอุค เริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงหลังจากชนะการประกวด V-NESS Model Awards ในปี 1999 และเริ่มเดบิวต์เป็นนักแสดงจากการแสดงละครตอนเดียวของช่อง MBC และได้รับบทในละครวัยรุ่นเรื่อง School 2

ความนิยมของเขาเพิ่มขึ้นอย่างมากหลังจากซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ My Girl ในปี 2005 ซึ่งได้รับความนิยมในเกาหลีและทั่วเอเชีย หลังจากนั้น เขาก็มีผลงานละครและซีรีส์มาอย่างต่อเนื่อง ร่วมแสดงกับนางเอกชื่อดังหลายคน

นอกจากงานแสดง อีดงอุคยังเป็นพิธีกรรายการวาไรตี้ชื่อดัง อาทิ Strong Heart, Produce X 101 Season 4 และ Because I Want To Talk หรือ Wook Talk และร่วมรายการเรียลลิตี้อย่าง Roomate และ Sea of Hope

ผลงานล่าสุดของเขาคือซีรีส์ Bad and Crazy ซึ่งเขารับบทเป็นซูยอล นายตำรวจฝีมือดีที่ต่อสู้กับความอยุติธรรมในสังคม เรื่องนี้ออนแอร์บนแอปพลิเคชัน iQiyi และเว็บไซต์ iQ.com

ผลงาน รางวัลที่ได้รับ

อีดงอุค ได้รับรางวัลมากมายตลอดอาชีพการแสดงของเขา รวมถึงรางวัล Grand Prize จากงาน V-NESS Model Awards, รางวัล Best New Actor, รางวัล Top Excellence Award และอื่นๆ จากผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ต่างๆ

ด้วยประสบการณ์ในวงการมากกว่า 20 ปี อีดงอุคพิสูจน์แล้วว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถทั้งด้านการแสดงและบุคลิกที่โดดเด่น

You Might Also Like