ประวัติ แอน แอนโทเนีย ตัวตึง Miss Universe 2023

แอน แอนโทเนีย

แอนโทเนีย โพซิ้ว เป็นนางงามและนางแบบลูกครึ่งไทย-เดนมาร์กที่เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539 ที่กรุงเทพมหานคร มารดาของเธอเป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา ขณะที่บิดาเป็นชาวเดนมาร์ก

แอน แอนโทเนีย

ประวัติ แอน แอนโทเนีย

  • แอน มีชื่อจริงว่า แอนโทเนีย โพซิ้ว
  • เขียนภาษาอังกฤษคือ Anntonia Porsild
  • เกิดวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2539
  • ส่วนสูง 174 เซนติเมตร
  • เป็นชาวไทย เชื้อสายเดนมาร์ก
  • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก หลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด
  • IG : porxild

ประวัติการศึกษา

แอนโทเนีย ได้รับการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนนานาชาติในโฮจิมินห์ซิตี้, ประเทศเวียดนาม และจบการศึกษาหลักสูตรนานาชาติ สาขาวิชาการตลาดและประชาสัมพันธ์ จากมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

เส้นทางการประกวดและวงการบันเทิง

แอนโทเนีย ได้สมัครและชนะการประกวดมิสซูปราเนชันแนลไทยแลนด์ 2019 ด้วยหมายเลขประจำตัว 15 และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสซูปราเนชันแนล 2019 ที่ประเทศโปแลนด์ การคว้าตำแหน่งมิสซูปราเนชันแนลทำให้ แอนโทเนีย เป็นนางงามชาวไทยคนแรกที่ได้รับตำแหน่งนี้ และแอนโทเนียได้รับคำชื่นชมจากสื่อมวลชนและแฟนนางงามทั่วโลกว่าเป็นนางงามที่มีความสวย ความสามารถ และบุคลิกภาพที่ดี

 แอนโทเนีย โพซิ้ว

หลังจากนั้น แอนโทเนีย ได้ทำงานในวงการบันเทิงและเป็นนางแบบ โดยได้รับโอกาสถ่ายแบบนิตยสารและโฆษณาหลายชิ้น และได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์สินค้าต่างๆ

ในปี 2566 แอนโทเนียได้สมัครเข้าร่วมการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2023 และสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ จะเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่ประเทศอินเดีย

 แอนโทเนีย

แอนโทเนีย มีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะใช้เวทีประกวดนางงามเพื่อสื่อสารและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น โดยเธอมีเป้าหมายในการรณรงค์เรื่องสิ่งแวดล้อมและการศึกษาให้กับเยาวชนทั่วโลก และเธอได้รับการคาดหวังว่าจะสามารถคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2023 มาได้สำเร็จจากแฟนนางงามทั่วโลก

You Might Also Like