ประวัติ เคน ภูภูมิ มนุษย์รักต้นไม้ ทำรายได้หลักแสน

เคน ภูภูมิ

เคน ภูภูมิ หรือชื่อจริงว่า อดิพงษ์ พันละแหง เกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2534 ที่อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี การศึกษาของเขาเริ่มต้นที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้ากุนนที และต่อยอดความรู้ในระดับอุดมศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

การเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเคน ภูภูมิ

เคน ภูภูมิ ได้เข้าสู่วงการบันเทิงผ่านการเป็นนายแบบให้กับนิตยสารหลากหลายฉบับ ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่วงการละครด้วยการเซ็นสัญญากับช่อง 3 ผลงานละครเรื่องแรกของเขาคือ “แรงเงา” (2555) คู่กับแตงโม นิดา

เคน ภูภูมิมีผลงานละครและภาพยนตร์อะไรบ้าง

เคน ภูภูมิ มีผลงานละครที่โดดเด่นหลายเรื่อง เช่น “แรงเงา 2” (2556), “สามีตีตรา” (2557), “รักแท้ของยัยกะล่อน” (2558), และ “หัวใจรักพิทักษ์เธอ” (2564) ในขณะที่ภาพยนตร์ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางคือ “30 กำลังแจ๋ว” (2554) ซึ่งเขาได้รับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งชายจากภาพยนตร์เรื่องนี้

ความนิยมและการพัฒนาในวงการ

เคน ภูภูมิ เป็นนักแสดงหนุ่มที่มีหน้าตาหล่อเหลาและบุคลิกดี ฝีมือการแสดงของเขาพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าในช่วงหลังจะเลือกรับงานละครน้อยลง แต่ก็ยังคงได้รับความสนใจจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง

ความสนใจนอกวงการ

นอกจากการเป็นนักแสดงแล้ว เคนยังมีความสนใจในการเลี้ยงต้นไม้ โดยมีโรงเรือนต้นไม้เป็นของตัวเองและสามารถเพาะเลี้ยงได้กว่า 300 ต้น นอกจากนี้ เขายังมีธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดูแลต้นไม้

You Might Also Like