ประวัติ เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา นักแสดงสาวมากความสามารถ

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา นักแสดง นางแบบ และพิธีกรลูกครึ่งไทย-มาเลเซีย ได้รับการเกิดในวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2537 ณ กรุงเทพมหานคร ด้วยชื่อเต็มว่า เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา และมีชื่อเล่นว่า เอสเธอร์ บิดาของเธอเป็นชาวไทย และมารดาเป็นชาวมาเลเซียเชื้อสายจีน นับว่าเอสเธอร์เป็นบุตรสาวคนโตของครอบครัวที่มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน

รวมถึงน้องชายชื่อทิโมธี (ทิมมี่) และน้องสาวชื่อเอบิเกล (เอบิเกล) น่าสนใจว่าชื่อ ‘เอสเธอร์’ ในภาษาฮิบรูมีความหมายว่า ‘ดาว’

การเริ่มต้นในวงการบันเทิง เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา

เอสเธอร์ เริ่มเส้นทางในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 12 ปี โดยเธอเริ่มจากการเป็นนางแบบให้กับนิตยสารวัยรุ่นและการถ่ายโฆษณา ในปี พ.ศ. 2552, เอสเธอร์ได้เข้าร่วมประกวด MISS CAWAII 2009 และสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ต่อจากนั้น เธอได้เริ่มมีผลงานทางด้านการแสดงอย่างต่อเนื่อง เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ก่อนจะเปลี่ยนเป็นนักแสดงอิสระ

ผลงานการแสดง เอสเธอร์

เอสเธอร์มีผลงานการแสดงที่โดดเด่นและได้รับความนิยมมากมาย โดยเฉพาะบทบาทนางร้ายในละครเรื่อง “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ตอน “คุณชายรณพีร์” ที่ทำให้เธอได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม ผลงานการแสดงอื่น ๆ ของเธอรวมถึงละครเช่น “หลวงตามหาชน”, “บ่วง”, “รักแท้ไม่แพ้กาลเวลา”, และ “หัวใจพลอยโจน” เป็นต้น นอกจากนี้ เธอยังมีผลงานภาพยนตร์ เช่น “แฟนใหม่”, “ไอ.เลิฟ.ยู”, และ “รักแท้ 7 ปี 365 วัน”

เอสเธอร์ เป็นบุคคลสาธารณะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีแฟนคลับจำนวนมหาศาล และเธอมักใช้โซเชียลมีเดียเพื่อสื่อสารและอัพเดทเรื่องราวในชีวิตของเธอกับแฟนคลับ

เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา จึงไม่เพียงแต่เป็นนักแสดงที่มีความสามารถ แต่ยังเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลในวงการบันเทิงไทยอย่างมากมายด้วยผลงานที่หลากหลายและความสามารถที่โดดเด่น

You Might Also Like