แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) ลูกครึ่งอะไร

แจ็คสัน หวัง

แจ็คสัน หวัง หรือ หวัง กาอี๋ (Wang Jiaer) เป็นศิลปินที่มีเชื้อสายผสมระหว่างฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่ แจ็คสันเกิดและเติบโตในฮ่องกง ชื่อ “กาอี๋” ในภาษาจีนแต้จิ๋วมีความหมายว่า “ความแข็งแกร่ง” ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเล่น “แจ็คสัน” ที่เขาได้รับเมื่อเริ่มเรียนภาษาอังกฤษ

แจ็คสัน หวัง ลูกครึ่งอะไร

แจ็คสัน หวัง เป็นลูกครึ่งฮ่องกงและจีนแผ่นดินใหญ่ โดยพ่อของเขาเป็นชาวจีนแผ่นดินใหญ่ และแม่ของเขาเป็นชาวฮ่องกง เขาเกิดและเติบโตในฮ่องกง แต่มีเชื้อสายจีนแผ่นดินใหญ่จากฝั่งพ่อของเขา

ก้าวแรกในวงการกีฬา

ตั้งแต่วัยเยาว์ แจ็คสัน หวัง ได้แสดงความสนใจและความสามารถในกีฬาฟันดาบ โดยเขาเริ่มฝึกฝนตั้งแต่อายุเพียง 10 ปี นักกีฬาหนุ่มน้อยที่มีความทุ่มเทและพละกำลังนี้ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมทีมฮ่องกงสำหรับการแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน 2012 แต่อาชีพกีฬาของเขาต้องหยุดชะงักเนื่องจากบาดเจ็บที่ข้อมือ

การเข้าสู่วงการบันเทิง

ในปี 2013 แจ็คสัน หวังเข้าร่วมการออดิชั่นของเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ และได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกของวงบอยแบนด์ ก็อตเซเวน (GOT7) ในปี 2014 วงนี้ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในเกาหลีใต้และทั่วโลก การเปิดตัวของเขาในวงการบันเทิงไม่เพียงแต่เปิดประตูสู่การเป็นศิลปินด้านดนตรี แต่ยังรวมถึงการสร้างชื่อในวงการแฟชั่นและธุรกิจ

ความสำเร็จในธุรกิจแฟชั่น

แจ็คสัน ไม่ได้จำกัดตัวเองเฉพาะในวงการบันเทิงเท่านั้น เขายังได้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองชื่อ TEAM WANG 852 ในปี 2017 ซึ่งได้รับการยอมรับและรางวัลมากมาย แสดงให้เห็นถึงความสามารถและความเข้าใจในธุรกิจแฟชั่นของเขา

การเดินทางในฐานะศิลปินเดี่ยว

หลังจากออกจากเจวายพีเอนเตอร์เทนเมนต์ในปี 2021, แจ็คสันได้เริ่มทำงานเดี่ยวและออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกชื่อ “MIRRORS” ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ฟังทั่วโลก

อิทธิพลและความสำเร็จ

แจ็คสัน หวัง เป็นศิลปินที่มีอิทธิพลและความสำเร็จอย่างสูงในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นดนตรี, แฟชั่น หรือธุรกิจ เขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ทั่วโลกด้วยความทุ่มเทและความสำเร็จที่เขาได้สร้างขึ้น

การผสานวัฒนธรรม, ความสามารถ, และความทุ่มเทของแจ็คสัน หวังทำให้เขาเป็นบุคคลที่โดดเด่นและน่าจับตามองในวงการบันเทิงและธุรกิจระดับโลก ชีวิตและผลงานของเขาเป็นตัวอย่างที่ดีในการแสดงให้เห็นถึงการผสานความหลากหลายและการทำงานอย่างหนักเพื่อบรรลุเป้าหมายในชีวิต

You Might Also Like