ประวัติ เนเน่ พรนับพัน ลูกครึ่งอะไร จากนักล่าฝันสู่เกิร์ลกรุ๊ปจีน

เนเน่ พรนับพัน

เนเน่ พรนับพัน เป็นศิลปินไทยเชื้อสายจีนที่โดดเด่นในวงการบันเทิงจีน พ.ศ. 2540 คือปีที่เธอถือกำเนิด โดยเธอได้รับการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน และศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ต่อมา เธอยังศึกษาสาขาการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

ก้าวแรกในวงการบันเทิงของเนเน่ พรนับพัน

เนเน่ พรนับพัน

การเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเธอเริ่มจากการเป็นสมาชิกวงดนตรีหญิงล้วน Milkshake ในปี พ.ศ. 2558 และความสำเร็จของเธอเริ่มต้นอย่างจริงจังเมื่อเธอเข้าร่วมรายการ Produce Camp 2020 ของจีนในปี พ.ศ. 2563 โดยคว้าอันดับที่ 5 และได้เป็นสมาชิกของเกิร์ลกรุป BonBon Girls 303

ความสำเร็จและผลงาน ซีรีส์ เนเน่ พรนับพัน

เนเน่ พรนับพัน เป็นที่รู้จักและชื่นชอบอย่างมากในจีน ด้วยความสามารถในการร้องเพลง, เต้น และการแสดง ผลงานเพลงของเธอมีมากมาย ทั้งในฐานะสมาชิกวง BonBon Girls 303 และเป็นศิลปินเดี่ยว โดยมีเพลงที่โดดเด่นเช่น “BonBon Girls 303”, “The Moon Represents My Heart”, “All About That Day” เป็นต้น

นอกจากนี้ เธอยังได้รับโอกาสในการแสดงนำในซีรีส์จีนหลายเรื่อง เช่น “Love You Like a Wish” และ “The Legend of the Dragon Pearl”

เนเน่ พรนับพัน เป็นลูกครึ่งไทย-จีน โดยพ่อเธอเป็นชาวจีนและแม่เป็นชาวไทย เธอเติบโตในประเทศไทยและพูดภาษาจีนได้คล่องแคล่ว เธอเคยแสดงความภาคภูมิใจในเชื้อชาติของเธอ และเชื่อว่ามันทำให้เธอมีมุมมองที่กว้างขวางและสามารถปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมต่างๆ ได้อย่างดี

อ่านเพิ่มเติม ผลงาน เนเน่ พรนับพัน

You Might Also Like