ประวัติ ไมค์ พิรัชต์ ลูกครึ่งอะไร อายุเท่าไหร่ มีผลงานอะไรบ้าง

ไมค์ พิรัชต์

ประวัติ ไมค์ พิรัชต์

ไมค์ พิรัชต์ เกิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2532 ที่กรุงเทพมหานคร เขามีพี่น้องทั้งหมด 5 คน โดยเขาเป็นลูกคนที่ 4 ไมค์จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี และระดับอุดมศึกษา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (หลักสูตรนานาชาติ)

ไมค์ พิรัชต์ ลูกครึ่งอะไร

ไมค์ พิรัชต์ เป็นลูกครึ่งไทย-อิตาลี พ่อของเขาเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ส่วนแม่ของเขาเป็นชาวอิตาลี ไมค์มีชื่อเล่นว่า “ไมค์” มาจากชื่อเต็มของเขา “พิรัชต์” ซึ่งมาจากชื่อของศิลปินชาวอิตาลีชื่อ “ไมเคิล แองเจโล” (Michelangelo)

เส้นทางวงการบันเทิง

ไมค์ พิรัชต์ เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงจากการเข้าร่วมโครงการจี-จูเนียร์ รุ่นที่ 1 กับพี่ชายของเขา กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล ในปี พ.ศ. 2545 โครงการนี้เป็นการปูทางสู่วงการบันเทิงให้กับศิลปินหน้าใหม่ โดยได้ฝึกร้องและเต้น พร้อมกับขึ้นคอนเสิร์ตเปิดงานให้กับศิลปินต่างๆ ในนามศิลปินฝึกหัดของแกรมมี่

ในปี พ.ศ. 2548 กอล์ฟ-ไมค์ ได้ออกอัลบั้มแรก โดยใช้ชื่อว่า 365 Days With Golf-Mike โดยมีเพลงฮิตอย่าง “Bounce” และ “รักเธอคนเดียว” อัลบั้มนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยได้รับรางวัล ศิลปินสุดซี๊ดประจำปี จาก Seed Awards 2006 พร้อมกับมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก ใช้ชื่อว่า “Golf-Mike Let’s Bounce Concert” ที่ ธันเดอร์โดมเมืองทองธานี

กอล์ฟ-ไมค์

กอล์ฟ-ไมค์ ออกอัลบั้มทั้งหมด 9 อัลบั้ม ก่อนจะประกาศแยกตัวออกทำโปรเจกต์พิเศษ เป็นอัลบั้มเดี่ยวของตนเอง ไมค์ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในปี พ.ศ. 2554 โดยใช้ชื่อว่า “Believe” อัลบั้มนี้ประสบความสำเร็จเช่นกัน โดยได้รับรางวัล ศิลปินชายเดี่ยวยอดนิยม จาก Kazz Awards 2012

ไมค์ พิรัชต์ ประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการบันเทิงจีน โดยได้แสดงในซีรีส์หลายเรื่อง เช่น “Untouchable Lovers” (2019), “My Dear Guardian” (2021) และ “The Eternal Love 3” (2022) ผลงานของเขาได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนๆ ชาวจีนอย่างมาก

ไมค์ พิรัชต์

นอกจากนี้ ไมค์ ยังเป็นผู้ก่อตั้งมูลนิธิ “พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” มูลนิธิที่ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย

ชีวิตส่วนตัว ไมค์ มีบุตรชายหนึ่งคน ชื่อ แม็กซ์เวลล์ ดี. แองเจโล คาซิงกินี เกิดเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 ไมค์และอดีตแฟนสาว ซาร่า คาซิงกินี แยกทางกันในปี พ.ศ. 2562

You Might Also Like