รู้จัก แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) สมาชิกของวง GOT7

แจ็คสัน หวัง

แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) คือนักร้อง, นักแสดง, และนักธุรกิจชาวจีน-ฮ่องกง ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในเอเชีย และระดับนานาชาติ เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ. 1994 ที่เขตเกาลูน ฮ่องกง โดยมีพ่อและแม่เป็นคนจีน แจ็คสันหวังสร้างชื่อเสียงมาจากการเป็นสมาชิกของวง GOT7 ที่เป็นวงเพลงเกาหลีใต้

แจ็คสัน ไม่ได้มีความสามารถในด้านดนตรีและการแสดงเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นนักกีฬาฟันดาบเยาวชนมืออาชีพในอดีต และเคยแข่งขันในฐานะทีมชาติฟันดาบของฮ่องกงในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเยาวชนสิงคโปร์ปี 2010

แจ็คสัน หวัง ยังเป็นหนึ่งในบุคคลที่ชัดเจนในเรื่องของทัศนคติและสังคม-การเมือง แม้จะมีสัญชาติฮ่องกง แต่เขาได้โพสต์แสดงความเห็นที่สนับสนุนนโยบาย “จีนเดียว” ซึ่งเป็นเรื่องที่กลายเป็นประเด็นการสนทนาที่ซับซ้อนในระดับโลก

แจ็คสัน หวัง เป็นผู้ชายที่มีความหลากหลายในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นในด้านดนตรี, การแสดง, หรือสถานะเป็นนักกีฬาในอดีต ความหลากหลายนี้ทำให้เขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่สร้างอิทธิพลในระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นในด้านศิลปะและวัฒนธรรม หรือในด้านของการสนับสนุนเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสังคมและการเมือง ปัจจุบันเขายังคงทำงานอย่างหนักหาญในหลายๆ ด้านทั้งในเอเชียและระดับนานาชาติ

You Might Also Like