อัจฉริยะ-หมอ รพ.ดัง ลุกชี้หน้า ปมปัดรักษา สาวถูกสาดน้ำกรด

อัจฉริยะ-หมอ รพ.ดัง ลุกชี้หน้า ปมปัดรักษา สาวถูกสาดน้ำกรด

สาวถูกน้ำกรดสาด

ตัวแทนโรงพยาบาลพระราม 2 แจง กรณีไม่รับรักษาสาวถูกน้ำกรดสาด เผยแนะนำให้คนไข้ไปรักษา รพ.อื่น ตามประกันสังคม ยันไม่เผยภาพวงจรปิด “อัจฉริยะ” เดือด ลุกขึ้นโต้กลางงานแถลง

วันที่ 11 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่หญิงสาวรายหนึ่ง ถูกสามีสาดน้ำกรดใส่ จากสาเหตุ หึงหวง จนอาการสาหัส ก่อนญาติได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเอกชน แห่งหนึ่ง แต่โรงพยาบาลปฏิเสธไม่ให้การรักษาและให้ไปรักษา ณ สถานพยาบาลอื่น จนสุดท้ายผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว และ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำญาติของ น.ส.ช่อลัดดา ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลพระราม 2 เพื่อต้องการให้โรงพยาบาลชี้แจงข้อเท็จจริง โดย นายอัจฉริยะ ได้มีการเจรจากับผู้บริหารโรงพยาบาลพระราม 2 พร้อมด้วยนายแพทย์ที่ปรึกษาประจำโรงพยาบาลพระราม 2

เบื้องต้น ทางโรงพยาบาลชี้แจงว่า ผู้ตาย และ ลูกสาวได้เดินทางมาถึงช่วงประมาณตี 5 โดยสภาพมีคราบยาสีฟันทั่วใบหน้า พยาบาลสอบถามอาการเบื้องต้น ผู้ตายก็ยังสามารถพูดคุยได้ปกติ จึงได้ประเมิน น.ส.ช่อลัดดา พบว่ามีแผลรอยแดงบริเวณใบหน้า ตาข้างหนึ่งลืมไม่ขึ้น แต่อาการไม่สาหัส มีอาการไหม้อยู่ในระดับ 1 จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น และได้มีการวัดสัญญาณชีพจรและความดัน ผลออกมาปกติ แต่ น.ส.ช่อลัดดา มีอาการปวดแสบปวดร้อน จึงแนะนำให้คนไข้แอดมิด

จากนั้นเมื่อมีการเช็กสิทธิ์พบว่า น.ส.ช่อลัดดา มีประกันสังคมอยู่ที่โรงพยาบาลบางมด จึงถามความประสงค์และแนะนำให้ไปรักษาโรงพยาบาลบางมด เนื่องจากหากรักษาที่โรงพยาบาลพระราม 2 จะต้องเสียค่าส่วนต่างการรักษา

น.ส.ช่อลัดดา จึงประสงค์จะไปโรงพยาบาลบางมด ซึ่งอยู่ไม่ไกล โดยตัวแทนของโรงพยาบาลยืนยันว่า ข่าวที่มีการเผยแพร่ออกไปว่า เสียชีวิตบนรถแท็กซี่เกินความเป็นจริง เพราะทราบว่าเสียชีวิตที่โรงพยาบาลบางมด

โดยระหว่างการชี้แจงดังกล่าว ตัวแทนจากทางโรงพยาบาล และ นายอัจฉริยะ ได้มีการโต้เถียงกันเพื่อขอให้โรงพยาบาลเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดในวันเกิดเหตุ เนื่องจากข้อมูลที่โรงพยาบาลชี้แจงอาการของผู้ตาย ไม่สอดคล้องกับที่ลูกสาวผู้ตายเคยบอกว่า น.ส.ช่อลัดดา ทรุดลงกับพื้นก่อนขึ้นแท็กซี่

แต่ตัวแทนโรงพยาบาลปฏิเสธการให้ภาพกล้องวงจรปิด บรรยากาศจึงเต็มไปด้วยความตึงเครียด โดยทั้งสองฝ่ายมีการลุกขึ้นชี้หน้า และพูดจาโต้เถียงกัน

เบื้องต้น คาดว่า นายอัจฉริยะ พร้อมครอบครัวผู้เสียหาย จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ที่มา : https://www.sanook.com/news/7573706/

You Might Also Like