บทวิเคราะห์ราคาทองภาคบ่าย 17 เมษายน

วิเคราะห์ราคาทองภาคบ่าย

ราคาทองในช่วงเช้าวันนี้มีแนวโน้ม อ่อนตัวลงเล็กน้อย จากข่าวที่ออกมาล่าสุดเรื่องที่รัฐบาลซีเรียรายงานว่า ช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ ที่มีการยิงขีปนาวุธในเมืองออมส์ ของซีเรีย แต่ได้มีระบบป้องกันทางอากาศของซีเรีย ที่สามารถสกัดขีปนาวุธได้

ราคาทอง

รูปภาพจาก ราคาทอง sanook

โดยในตอนนี้ ยังระบุต้นตอขีปนาวุธไม่ได้แน่ชัด ว่ามาจากฝ่ายใด เบื้องต้นสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใดใด จึงทำให้ราคาทองคำเผชิญแรงขายทำกำไรสลับออกมาบ้าง และนักลงทุนจึงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด เนื่องจากทำเนียบขาวของสหรัฐกำลังเตรียมพร้อมยกระดับมาตรการคว่ำบาตรต่อ รัสเซียในเร็ววันนี้

หลังจากสหรัฐได้ประกาศคว่ำบาตรรัสเซียไปแล้วถึง 2 ครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ยังคงพยุงราคาทองคำเอาไว้ สำหรับในวันนี้ การเปิดเผยตัวเลขทางเศรษฐกิจของสหรัฐ เช่น การเริ่มสร้างบ้านและการอนุญาตก่อสร้างเดือนมี.ค. และการผลิตภาคอุตสาหกรรม,การใช้กำลัง การผลิตเดือนมี.ค. รวมถึงติดตามถ้อยแถลงของนาย จอห์น วิลเลี่ยม ประธานเฟดสาขาซานฟรานซิสโก และถ้อยแถลงของนายแรนดัล ควาร์เลส ผู้ว่า การเฟด ด้านปัจจัยทางเทคนิคประเมินว่าหากการดีดตัวกลับไม่มาก หรือหากไม่สามารถยืนเหนือ 1,354-1,366 ดอลลาร์ต่อออนซ์ มีโอกาสเกิดแรงขาย กลับลงมา โดยมีแนวรับแรกโซน 1,333 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากแรงขายทำกำไรสลับออกมาเพิ่มขึ้น จนราคาทองคำไม่สามารถยืนเหนือแนวรับแรกได้ จะมีผลให้ราคาปรับตัวลงทดสอบแนวรับถัดไปในโซน 1,323 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แนะนำจุดที่น่าสนใจในการเข้าซื้อยังเป็นบริเวณแนวรับ 1,333-1,323 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่ถ้าราคาย่อตัวลงมาต ่ากว่าแนวรับดังกล่าวให้ชะลอดูทิศทางอีกครั้ง

 

You Might Also Like