ประวัติ ดำดง: ดาวลิเกสายฮาผู้พิชิตใจคนดูด้วยฝีมือและความตลก

ประวัติ ดำดง

ดำดง” หรือ “นุ่น เนตรชนก” คือชื่อที่โด่งดังไปทั่วโซเชียลมีเดียในช่วงนี้ เธอคือดาวลิเกสายฮาจากคณะ “ศรราม น้ำเพชร” ที่แจ้งเกิดจากบทบาท “ดำดง” ในละครเรื่อง “สาปซ่อนรัก”

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางสายลิเก

นุ่น มีชื่อจริงว่า “นุ่น อนิสา พันธุ์รอด” เธอเกิดและเติบโตที่จังหวัดนครราชสีมา ด้วยความที่พ่อแม่ประกอบอาชีพเล่นลิเก นุ่นจึงคุ้นเคยกับการแสดงมาตั้งแต่เด็ก เธอเริ่มเล่นลิเกตั้งแต่อายุเพียง 10 ขวบ โดยใช้ชื่อในวงการว่า “เนตรชนก เพชรวิเชียร”

นุ่น จบการศึกษาจากวิทยาลัยนาฏศิลปนครราชสีมา หลังจากเรียนจบ เธอตัดสินใจเข้าสู่วงการลิเกอย่างเต็มตัว นุ่น เล่นกับคณะ “ศรราม น้ำเพชร” มาประมาณ 5 ปี ก่อนที่จะโด่งดังจากบทบาท “ดำดง”

แรงทะลุปรายจากบทบาท “ดำดง

นุ่น โด่งดังจากบทบาท “ดำดง” ในละครเรื่อง “สาปซ่อนรัก” ตัวละคร “ดำดง” เป็นนางเอกที่ถูกสาปให้กลายเป็นหญิงผิวดำ นุ่น ถ่ายทอดบทบาทนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม เธอเล่นได้ทั้งดราม่าและตลก เรียกเสียงหัวเราะจากคนดูได้อย่างท่วมท้น

จากดาวรุ่งสู่ดาวดัง

ด้วยความสามารถและความตลกที่เป็นเอกลักษณ์ นุ่น กลายเป็นดาวเด่นของคณะ “ศรราม น้ำเพชร” ในชั่วพริบตา เธอกลายเป็นที่รู้จักและชื่นชอบไปทั่วประเทศ นุ่น มีงานแสดงลิเกและงานอื่นๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่อง เธอมีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก

เบื้องหลังรอยยิ้มของดาวลิเก

แม้ชีวิตบนเส้นทางสายบันเทิงจะดูสวยงาม แต่กว่าจะมีวันนี้ นุ่น ต้องผ่านอุปสรรคและความยากลำบากมาไม่น้อย เธอเคยถูกไล่ออกจากบ้านเช่า เกือบไม่มีที่ซุกหัวนอน แต่เธอก็ไม่เคยท้อถอย มุ่งมั่นตั้งใจฝึกฝนพัฒนาฝีมือ จนกระทั่งประสบความสำเร็จในที่สุด

นุ่น ดำดง เป็นตัวอย่างของผู้หญิงที่ทุ่มเทให้กับสิ่งที่รัก เธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ด้วยความมุ่งมั่นและความตั้งใจ ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้

You Might Also Like