จีน่า ญีนา: นางเอก ลออจันทร์ สาวลูกครึ่งสุดสง่ามากเสน่ห์

จีน่า ญีนา

จีน่า-ญีนา ซาลาส นักแสดงสาวสุดเซ็กซี่และมีความเป็นธรรมชาติที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก หลายคนได้เรียนรู้ถึงผลงานและประวัติของเธอมาแล้ว ดังนี้

  • ชื่อ : จีน่า-ญีนา ซาลาส
  • สถานที่เกิด : ประเทศญี่ปุ่น
  • วันเกิด : 5 มกราคม พ.ศ. 2543
  • อาชีพ : นักแสดง, นางแบบ
  • ต้นสังกัด : ช่อง 3
  • สำเร็จการศึกษา : มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการเขียนบทและการกำกับภาพยนตร์และโทรทัศน์
  • Instagram : @yeenasalas

จีน่า-ญีนา ซาลาส เกิดเมื่อวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2543 เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-คิวบา สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 โดยคุณพ่อเป็นชาวคิวบา อดีตเทรนเนอร์นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย และคุณแม่เป็นชาวไทย จีน่าเป็นลูกสาวคนเล็ก มีพี่สาว 1 คน และพี่ชาย 1 คน เกิดและโตที่ประเทศญี่ปุ่น จนอายุได้ 9 ปี จึงย้ายกลับมาเมืองไทย ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาการเขียนบทและการกำกับภาพยนตร์และโทรทัศน์ เส้นทางในวงการบันเทิงของจีน่า ญีนา

จีน่าเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี มีผลงานโฆษณาชิ้นแรกออนแอร์ที่ประเทศอินโดนีเซีย จากนั้นจีน่าได้มีงานโฆษณาเรื่อยๆ ก่อนจะมีผลงานแสดงเรื่องแรก ในละครพีเรียดเรื่อง ปริศนา ทางช่องพีพีทีวี ในบท หม่อมเจ้าหญิงรัตนาวดี เมื่อปี พ.ศ. 2558 จากนั้นได้รับบทนำครั้งแรกในเรื่อง รัตนาวดี ด้วยอายุเพียง 15 ปี ด้วยบุคลิกแสนสง่างามทำให้หลายคนจดจำเธอได้จากบทบาทนั้น

จากนั้นในตั้งแต่ปี 2560 ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 และได้นำแสดงในละครหลายเรื่องประกบคู่พระเอกดังของช่องแถมยังเป็นแนวดราม่าจัดจ้าน ไม่ว่าจะเป็น ดวงใจในไฟหนาว (2561) ประกบคู่ เจมส์ มาร์ ต่อด้วย Teeใครทีมันส์ (2562) ประกบคู่ นาย ณภัทร จากนั้นเรื่อง บาปอยุติธรรม (2564) ประกบคู่ บอย ปกรณ์ ต่อด้วยเรื่อง พิศวาสฆาตเกมส์ (2565) ประกบคู่ เจมส์ จิรายุ เรียกว่าแต่ละเรื่องเป็นแนวดราม่าเชือดเฉือนอารมณ์ที่ท้าทายการแสดงของจีน่าอย่างมาก แม้ว่าตัวจีน่าเองจะเป็นสาวอารมณ์ดีออกแนวสายฮาด้วยซ้ำ

และเรื่องล่าสุดโปรเจกต์ซีรีส์ชุด ดวงใจเทวพรหม (2567) รับบทนำในเรื่อง ลออจันทร์ ประกบคู่พระเอกเจนใหม่ กลัฟ คณาวุฒิ ก็เป็นแนวดราม่าแอ็คชั่นอีกหนึ่งความท้าทายของจีน่า และแฟนๆ จะได้เห็นเธอไปแจมอีก 4 เรื่องที่เหลืออย่างแน่นอน ผลงานการแสดงของ จีน่า ญีนา

You Might Also Like