รู้จัก ชิกิต้า (CHIQUITA) สาวชาวไทยจากวง BABYMONSTER

ชิกิต้า CHIQUITA

BABY MONSTER เกิร์ลกรุ๊ปใหม่จาก YG Entertainment ได้สร้างความตื่นเต้นในหมู่แฟนๆ โดยเฉพาะในประเทศไทย เมื่อเปิดเผยว่ามีสมาชิกชาวไทย 2 คน คือ “ชิกิต้า (CHIQUITA)” และ “ภริตา (PHARITA)” ในวงที่มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน

ชิกิต้า

ประวัติ ชิกิต้า (CHIQUITA) BABYMONSTER

ชิกิต้า (CHIQUITA) หรือ แคนนี่ ริรชา พรเดชาพิพัฒ วัย 13 ปี เป็นมักเน่ของวง และได้โชว์พลังเสียงในวิดีโอ Live Performance ด้วยการคัฟเวอร์เพลง “Bedroom” ของ JJ Lin Feat Anne-Marie แสดงให้เห็นถึงแก้วเสียงที่ใสและทรงพลัง การเปิดตัวของเธอเป็นการเปิดตัวสมาชิกที่ 3 ของ BABYMONSTER ต่อจาก ฮารัม และ อายอน

  • ชิกิต้า (CHIQUITA) มีชื่อจริงว่า แคนนี่ ริรชา
  • เกิดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
  • ภูมิลำเนา เป็นคนจังหวัดนครราชสีมา
ชิกิต้า (CHIQUITA)

เส้นทางวงการบันเทิงชิกิต้า

โดย ชิกิต้า เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดของค่ายตั้งแต่กลางปี พ.ศ. 2564 ความนิยมของ BABYMONSTER ที่มีสมาชิกชาวไทยถูกตอบรับอย่างร้อนแรง โดยเฉพาะหลังจากที่ YG ปล่อยทีเซอร์เดบิวต์ของชิกิต้า ทำให้แฟนๆ ทั่วโลกให้ความสนใจอย่างมาก แม้ว่าเธอและวงจะยังไม่เดบิวต์ก็ตาม

ภริตา (PHARITA) หรือ “แพร – ภริตา ชายคง” เป็นสมาชิกชาวไทยคนที่สองในวง BABYMONSTER ที่มีความสามารถและเตรียมที่จะแจ้งเกิดในวงการเพลงเค-ป็อปการเดบิวต์ของ BABYMONSTER จึงเป็นเรื่องที่น่าติดตาม และเป็นโอกาสสำคัญที่จะเห็นความสำเร็จของศิลปินชาวไทยในวงการเพลงเค-ป็อประดับนานาชาติ.

ประวัติ ชิกิต้า CHIQUITA

You Might Also Like