อาหารลดน้ำหนักมือเช้า อิ่มท้องหุ่นไม่พัง

อาหารลดน้ำหนักมือเช้า อิ่มท้องหุ่นไม่พัง

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก แนะนำ 6 อาหารมื้อเช้าที่ช่วยในการลดน้ำหนักแถม ทำให้หุ่นไม่พังอีกด้วย

1.กาแฟ

กลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟไม่ใช่จะช่วยให้รู้สึกตื่นตัวในตอนเช้าเท่านั้น หากแต่ยังช่วยสร้างความสมดุลให้กับอารมณ์ของเราด้วย นอกจากนี้มีการศึกษาวิจัยกันว่า หากได้ดื่มกาแฟประมาณ 100 มิลลิกรัมในหนึ่งวัน พลังงานจะถูกเผาผลาญได้มากถึง 75-150 แคลอรี่ ใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก กาแฟซักถ้วยจะช่วยเบิร์นไขมันให้คุณได้อย่างแน่นอน

2.ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ต เป็นอีกหนึ่งอาหารมื้อเช้าสำหรับคนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งยังเหมาะกับสาว ๆ ที่อยู่ในช่วงไดเอต เพราะในข้าวโอ๊ตมีเบต้ากลูแคนที่ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลไม่ให้สูงเกินไป นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนของเลือดอีกด้วย และการทานข้าวโอ๊ตในมื้อเช้าจะได้รับคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้น หากเติมผลไม้สดหรือโยเกิร์ตลงไปผสมด้วย

3.ไข่

เมนูง่าย ๆ สำหรับมื้อเช้าอย่างเมนูไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ก็ล้วนแล้วแต่ให้พลังงานสูงด้วยกันทั้งสิ้น นอกจากนี้ไข่ยังมีแคลอรี่ต่ำจึงไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วน อีกทั้งยังช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ ไม่เพียงเท่านั้น สารลูทีนและซีแซนทีนที่อยู่ในไข่แดงยังช่วยป้องกันดวงตาไม่ให้เกิดความผิดปกติอีกด้วยนะ

4.กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ตเป็นโยเกิร์ตที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง และมีโปรตีนสูงกว่าโยเกิร์ตทั่ว ๆ ไป การรับประทานกรีกโยเกิร์ตเป็นมื้อเช้านั้น จะช่วยให้คุณไม่ต้องคอยหาอะไรใส่ปากเพราะความหิว เนื่องจากกรีกโยเกิร์ตจะช่วยให้อิ่มอยู่ท้องได้นาน จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่อยู่ในระหว่างการควบคุมน้ำหนักที่ทนความหิวไม่ไหวต้องหาอะไรกินอยู่ตลอดเวลา

5.เมล็ดเจีย

เมล็ดเจียอุดมไปด้วยไฟเบอร์ในปริมาณที่สูงมาก โดยมีไฟเบอร์ที่เรียกกันว่าวิสโคสไฟเบอร์ ซึ่งมีประโยชน์มากต่อระบบขับถ่าย และไม่เพียงเท่านั้น เมล็ดเจียยังช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจอีกด้วย

6.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มากมายหลายชนิดทั้งแครนเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, สตรอว์เบอร์รี่ ไม่ใช่แค่จะมีรสชาติอร่อยเท่านั้นแต่ยังมีรสชาติมากมายอีกด้วย แถมยังมีปริมาณน้ำตาลน้อยสุด ๆ นอกจากนี้เบอร์รี่ยังมีสารที่ชื่อแอนโทไซยานินที่ไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่ลดโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดโรคเรื้อรังเท่านั้น หากแต่ยังช่วยให้อายุของเรายืนยาวขึ้นอีกด้วย

CR. sanook.com/women/

You Might Also Like