[ยังไม่ยืนยัน] ‘Huawei’ เปิดทดสอบ ‘Hongmeng OS’ บนอุปกรณ์รุ่นใหม่แล้ว

Huawei Mate 30

หลังจากที่ผ่านการประชุมสุดยอดผู้นำ G20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ อย่าง โดนัลด์ ทรัมป์ ก็ได้มีโอกาสพบปะกับผู้นำจากจีน อย่าง สี จิ้นผิง และการพูดคุยในครั้งนั้นก็ทำให้ Huawei สามารถกลับมาทำการค้ากับสหรัฐฯ ได้อีกครั้ง แต่ถึงอย่างนั้น อะไรที่เริ่มใหม่ไปแล้วก็ยังต้องเดินหน้าต่อเพื่อความมั่นคงในอนาคตของบริษัท ยังไม่มั่นใจว่าอุปกรณ์พกพา หรือโทรศัพท์มือถือที่ถูกวางจำหน่ายไปทั่วโลกจะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่อไม่มี Android

ล่าสุด มีข่าวที่ไม่ได้รับการยืนยันออกมาว่า หัวเว่ยกำลังเริ่มสอบระบบปฏิบัติการตัวใหม่ซึ่งคาดกันว่าเป็น Hongmeng OS บนสมาร์ตโฟนเรือธงตัวใหม่ล่าสุดที่อาจจะเป็น Huawei Mate 30 ซึ่งมีผู้ใช้บางรายได้รับอีเมล์เชิญเข้าร่วมทดสอบดังกล่าว แต่ไม่ได้ระบุว่าจะเปิดให้ใช้จริงอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่

หากย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซีอีโอของหัวเว่ย อย่าง Yu Chengdong ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของระบบปฏิบัติการตัวที่จะถูกนำไปใช้ในทุกอุปกรณ์ที่บริษัทผลิตขึ้น ไม่ใช่สมาร์ตโฟนเพียงอย่างเดียว โดยจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ที่จีนก่อน ส่วนตลาดต่างประเทศจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 ที่จะถึงนี้ สาวก Huawei ก็อาจจะต้องรอคอยกันสักหน่อย

ที่มา : Huawei Mate 30

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ข่าวไอที ข่าวมือถือ

You Might Also Like